เป่ายิ้งฉุบให้ชนะ

เป่ายิ้งฉุบให้ชนะทำอย่างไร วันนี้เรามีเทคนิคมาฝากกัน

ผู้คนต่างถกเถียงเกี่ยวกับเกมเป่ายิ้งฉุบมานานหลายร้อยปีแล้ว อย่างไรก็ตาม ก็เหมือนกับเกมส่วนใหญ่นั่นแหละ ใครจะรู้ว่าเกมนี้เป็นมากกว่าการเสี่ยงดวง เพราะว่าแท้จริงแล้วมันเป็นเกมแห่งรูปแบบ จิตวิทยาและสถิติต่างหาก วันนี้เราจึงอยากแบ่งปันเทคนิคการเป่ายิ้งฉุบให้ชนะ หลังอ่านบทความนี้จบ รับรองได้เลยว่า คุณจะมีโอกาสชนะและรู้ความเคลื่อนไหวของคู่ต่อสู้ของคุณแน่นอน

จากข้อมูลของสมาคมเป่ายิ้งฉุบโลก คนทั่วไปมักจะออกค้อนก่อนซึ่งมักจะเป็นการออกโดยผู้ชายเสมอ สำหรับพวกเขาแล้ว การออกค้อนเปรียบเสมือนการแสดงสัญลักษณ์ของ “ความแข็งแกร่ง” และ “การมีพลัง” ดังนั้น ผู้ชายส่วนมากจะออกค้อนกัน รู้แบบนี้แล้วก็มีโอกาสชนะขึ้นมาบ้างแล้วใช่หรือมั้ยละ ถ้าคุณกำลังเล่นเกมนี้กับผู้ชายอยู่ แสดงว่าพวกเขามีโอกาสออกค้อนสูงมากเลยทีเดียว

นักวิจัยจากมหาวิทยาลัยเจ้อเจียง (Zhejiang University) เชี่ยวชาญด้าน “ทฤษฎีเกม” ได้ทำการศึกษาดูรูปแบบที่ผู้คนมักจะเล่นกันในเกม พวกเขาบันทึกผลการเล่นเป่ายิ้งฉุบของนักศึกษาจำนวน 360 คน ที่เล่นเกมเป่ายิ้งฉุบประมาณ 20,000 รอบ โดยมีรางวัลจูงใจสำหรับผู้ที่ชนะ

เกมเป่ายิ้งฉุบ

การออกทั้งหมดมีอยู่ 3 แบบซึ่งเกิดขึ้นได้แค่ 1/3 เท่านั้น พวกเขาสังเกตเห็นรูปแบบที่ชัดเจนในกลยุทธ์ที่ผู้เล่นใช้กัน นักวิจัยกล่าวว่า ผู้เล่นที่ชนะมักจะยึดติดกับการออกของตัวเองมากขึ้น ในทางกลับกัน หากผู้เล่นที่แพ้ พวกเขามักจะออกตามรูปแบบดังต่อไปนี้ (ออกค้อน > ออกกระดาษ > ออกกรรไกร) ถ้าคุณต้องการจะชนะคู่ต่อสู้ด้วยทริคนี้ละก็ ก็ต้องดูด้วยว่าคู่ต่อสู้รู้ทริคนี้ด้วยหรือเปล่า ?

จริงๆ แล้วมีอีกทริคหนึ่งซึ่งเป็นรูปแบบที่เก่าแก่มากๆ คือ บอกคู่ต่อสู้ไปเลยว่าคุณจะออกอะไร พิสูจน์แล้วว่าวิธีนี้มันเวิร์คสุดๆ ไปเลย คุณปู่แชมป์เป่ายิ้งฉุบท่านหนึ่งกล่าวว่า “ตราบใดที่คุณไม่ได้เล่นกับคนที่อ่านใจคุณได้อย่างหมดจด คุณก็มีโอกาสชนะพวกเขา ถ้าคุณบอกคู่ต่อสู้ไปว่าคุณจะออกค้อน คู่ต่อสู้จะไม่ออกกระดาษเด็ดขาด หมายความว่าถ้าคุณออกกรรไกรในสถานการณ์แบบนี้คุณจะมีโอกาสชนะ”

อย่างไรก็ตาม จากข้อมูลเชิงสถิติ การออกค้อน กรรไกรและกระดาษ มีโอกาสเกิดขึ้นได้แค่ 33.33 เปอร์เซ็นต์หรือ 1/3 เท่านั้น ลองเอาไปเล่นกันกับเพื่อนคุณดู แล้วอย่าลืมมาบอกด้วยว่าเป็นยังไงกันบ้าง ?

อย่าลืมกดติดตาม Facebook Fanpage เพื่อไม่พลาดข่าวสารอัพเดทต่างๆ จากเรา สนใจลงโฆษณากับเราคลิก

บทความที่เกี่ยวข้อง

covid-19 ไข้เลือดออก

COVID-19 จะทำอะไรคุณไม่ได้หากคุณเคยเป็นไข้เลือดออกมาก่อน

การศึกษาล่าสุดที่วิเคราะห์การระบาดของ COVID-19 ในประเทศบราซิลพบว่า ความเชื่อมโยงระหว่างไวรัสกับการระบาดโรคไข้เลือดออก

เมืองที่ปลอดภัยที่สุดจาก COVID-19

คุณคิดว่า “อาร์กติก” จะเป็นเมืองที่ปลอดภัยที่สุดจาก COVID-19 ได้หรือไม่ ?

คุณเคยต้องการจะหยุดงาน ละทิ้งความวุ่นวายต่างๆ ในชีวิตประจำวันของคุณไว้ข้างหลัง แล้วเริ่มผจญภัยครั้งใหม่และใช้ชีวิตที่ห่างไกล